Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2017

Từ ngày 04/6 đến ngày 06/6/2017, tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đã diễn ra Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2017 với sự tham dự của 49 đội từ các tỉnh, thành trong cả nước. Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tham gia 12 em học sinh, gồm 06 em cấp Tiểu học và 06 em cấp THCS.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2017

Hằng năm, ngoài các đội mạnh có truyền thống đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…, năm nay có thêm Tiền Giang, Thanh Hóa (huy chương Bạc đồng đội cấp trung học cơ sở). Tỉnh Kiên Giang, cấp tiểu học đạt 05 giải (01 vàng, 01 bạc, 01 đồng và 02 giải triển vọng); cấp trung học cơ sở  đạt  03 giải (01 bạc, 01 đồng và 01 giải triển vọng).
        Các em dự thi phải trải qua các vòng thi: Vòng 1, giải 16 bài toán bằng tiếng Anh vừa khó, vừa mới trong thời gian 30 phút với tổng điểm 100; Vòng 2 là vòng tiếp sức đồng đội; Vòng 3 là vòng chung kết 8 đội có thành tích cao nhất. Cuộc thi là dịp để các em học sinh Kiên Giang giao lưu, thử sức mình với các tỉnh bạn. Các em đã nỗ lực cao nhất, đem về cho tỉnh nhà 05 huy chương ở cả  2 cấp học./.

Trương Hách Nhi Ta
Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học  - Sở GDĐT Kiên Giang